สวัสดีค่ะ~~
แฮร่~~ หลังจากไปสอย Bravely Default: Flying Fairy มาเล่นแล้วก็พบว่ามันมีเบราเซอร์เกมของซีรี่ย์นี้ชื่อภาค Praying Brage ให้เล่นด้วย
 
เนื่องจากทางเว็บค่ายสี่เหลี่ยมมีโปรโมเล่นถึง rank 5 ขึ้นไปจะได้รับชุดพิเศษของอีเดียซึ่งเป็นชุดมิโกะแห่งวายุของ อีเดีย ลี โอบริจ ซึ่งเป็นโลกคู่ขนานของโลกอาเนียสอยู่ก็เลยหลวมตัวเล่นเพลินจนติดเลยเอามาแนะนำเผื่อมีใครจะหลวมตัวอยากเล่นแบบ จขบ. มั่ง (ฮา)
 
 
 
 Praying Brage เบราเซอร์เกมของสแคร์อีนิกซ์มีผู้ให้บริการคือ Hangame ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์รายใหญ่ของทางฝั่งยุ่นเขาล่ะค่ะ น่าเสียดายที่ถ้าเป็นเกมที่ต้องโหลดแพทซ์ในการเล่นจะมีการบล็อกไอพีชาวต่างชาติ ที่ยังพอเล่นได้ก็เลยมีแต่พวกเบราเซอร์เกมนี่แหละ
(มีเกมน่าเล่นออกจะเยอะ )
 
 
 
เมื่อคลิกปุ่ม game start จะมีเซิร์ฟให้เลือกถึง 6 เซิร์ฟด้วยกัน ปกติจขบ.จะเล่นอยู่ World2 แต่ตอนนี้world1-3 สถานะเต็มไม่สามารถรับสมาชิกใหม่เพิ่มได้แล้วค่ะ V_V;;
 
 
 
 
เมื่อกดเข้าเกมสำหรับผู้ที่เริ่มเล่นใหม่จะมีให้เลือกว่าเราจะอยู่ฝั่งมิโกะฝ่ายใด เคสของจขบ.คือถูกล่อลวงด้วยไอเท็มรางวัลสำหรับทัพมิโกะคริสตัวแห่งเพลิงเพราะตอนที่จขบ.เข้าไปเล่นทัพนี้กำลังขาดแคลนกำลังคนพอดีค่ะ
 
จริงๆแล้วจำนวนผู้เล่นทัพมิโกะแห่งวายุนี่ดูเหมือนจะเยอะสุดเลยมั้ง (ก็อีเดียออกจะน่ารัก~~)
 
ถ้ามองตรงกรอบด้านบนซ้ายมือจะเห็นชื่อผู้เล่น EP BP และ DF
ส่วนของ DF นี่คงขอข้ามการอธิบายไปก่อนเพราะจขบ.ไม่เค้ยยย ไม่เคยจะเห็นมันขึ้นมาให้ใช้ (เกรงว่าจะต้องเติมด้วยไอเท็มพิเศษจากทางshopเอา)
ส่วน EP คือ Energy Point เอาไว้ใช้สำหรับตอนออกผจญภัยและเข้าพื้นที่ไปสู้กับมอนสเตอร์ซึ่งจะเสียค่า EP ครั้งละ1 และจะฟื้นค่าคืนครั้งละ 30 นาที
BP คือ Bravely Point ซึ่งเอาไว้ใช้สู้ในระบบสนามรบซึ่งส่วนนี้จะขอยกยอดเอาไว้อธิบายในครึ่งหลังนะคะ (เพราะระบบสนามรบมันยิบย่อยพอสมควรทีเดียว)
 
 
 
ยังคงอยู่ตรงกรอบบนสุด ถัดมาคือสถานะกิลด์(ซึ่งจขบ.ยังไม่ได้กดเข้ากิลด์ไหน) Rankของผู้เล่น (แน่นอนว่าจขบ.สอยชุดน้องอีเดียมาได้แล้ว โฮะๆๆ)  pq ซึ่งเป็นค่าเงินในเกม บอกว่าตอนนี้เรามีเงินเท่าไหร่แล้ว และรูปเหรียญทองก็คือ coin ซึ่งเราต้องเติมตังค์เอาค่ะ (และcoinของจขบ.ก็จะเป็นศูนย์ตลอดกาล ฮา)
 
ถัดมาเป็นจำนวนคริสตัลทั้งสี่ธาตุซึ่งเราจะนำมาใช้ประโยชน์ในการผสมAsterisk(ภาษาอังกฤษแปลว่าดอกจัน แต่ในภาษาญี่ปุ่นใช้ในเชิงความหมายว่าสัญลักษณ์หมู่ดาวอะไรเทือกนั้นด้วยค่ะ) หรือที่เราเอาไว้ใช้เปลี่ยนอาชีพนั่นเอง
 
 
 
ไอคอนรูปหนังสือข้างบนคือคำสั่งเอาไว้ใช้เวลาที่จะซัมมอนคาแรคเตอร์และasterisk ค่ะ
 
 
 
สามแถวบนคือตัวเลือกในการซัมมอนคาแรคเตอร์ซึ่งจะต้องมีไอเท็มตั๋วสามแบบได้แก่ บรอนซ์ ซิลเวอร์ และโกลด์ ซึ่งถ้าไม่มีตั๋วบอรนซ์สามารถเสียค่าใช้จ่าย 500pq ในการซัมมอนได้
แต่ถ้าไม่มีตั๋วซิลเวอร์และโกลด์จะต้องเสียค่าใช้จ่าย300coin และ600coin ตามลำดับ
ตั๋วทั้งหมดหาได้จากการทำเควสต์หรือได้จากอีเวนท์พิเศษอย่างอีเวนท์ล็อคอินค่ะ
 
ส่วนสามแถวล่างคือการใช้เมดัลในการซัมมอนasterisk ซึ่งเมดัลทั้งบรอนซ์ ซิลเวอร์ และโกลด์ จะหาได้จากการทำเควสและเข้าร่วมอีเวนท์พิเศษทั้งสิ้น
 
 
ตัวละครที่เราซัมมอนมาได้จะมีตั้งแต่ 1-5 ดาวซึ่งจะแบ่งเป็น N(nomal) R(Rare) R+(Rare+) SR(Super Rare) และ SR+(Super Rare+) ซึ่งยิ่งแรงค์สูง อบิลิตี้ที่ได้จะยิ่งดี
ในภาพนี้เป็นตัวอย่างของตัวละครซัมมอนเรงค์R(สองดาว) เซซิเรีย คลอก มีอบิลิตี้+สเตตัสเมื่อใช้อาวุธจำพวกมีดสั้นเลเวล2
 
 
เมื่อกดที่ไอคอนเมนูด้านขวาบนสุดจะพบกับตัวเลือกหน้าจัดการคาแรคเตอร์ ไอเท็ม ส่งเมล์ ลำดับผู้เล่น ไลบรารีสำหรับดูการ์ดคาแรคเตอร์ที่เราเคยซัมมอนได้แล้ว การตั้งค่า และล็อคเอาท์
 
 
นี่ึคือหน้าตาของส่วนจัดการตัวละครค่ะ กรอบสีน้ำเงินด้านบนนั่นคือคำสั่งในการเรียงลำดับตัวละครซึ่งจะมีตั้งแต่เรียงตามตัวอักษร เลเวล HP พลังโจมตี พลังเวท
ที่ไอคอนตัวละครตรงที่มีป๊อบอัพสีแดงแสดงว่าสามารถอัพเลเวลตัวละครขึ้นได้แล้ว หากกดแล้วตอบตกลงก็จะทำการอัพเวเวลให้แก่ตัวละครค่ะ ในกรณีที่เลเวลอาชีพขึ้นป๊อบอัพจะเป็นสีฟ้า
กรอบสีเขียวห้าอันที่ด้านล่างไอคอนตัวละครคือสตามินา หรือค่าความอึด หากทำการต่อสู้หนึ่งครั้งสตามินาจะลดไปหนึ่งขีด สตามิน่แต่ละอันจะใช้เวลาในการฟื้นฟู30นาที สามารถใช้ไอเท็มพิเศษที่ได้จากการเคลียร์แผนที่ต่างๆหรือเคลียร์เควสมาใช้เพิ่มสตามินาให้เต็มได้เลยค่ะ
(ไอเท็มเพิ่มสามารถหาซื้อได้จากช็อปด้วยนะคะ)
 
และสุดท้ายคือปุ่มด้านล่างสุดสี่น้ำเงินซึ่งมีให้เห็นในหน้าซัมมอนด้วยคือปุ่มปิดหน้าต่างที่เปิดขึ้นมาค่ะ
ถัดมาปุ่มสีแดงยาวๆนั่นคือการใช้ไอเท็มเพิ่มจำนวนความจุคาแรคเตอร์ในกองทัพของเราทีละ5คนโดยใช้ไอเท็มพิเศษที่ซื้อมาจากช็อป
จะเห็นว่าที่มุมขวาล่างสุดจะมีตัวเลข 16/36 ซึ่งหมายความว่าขณะนี้กองทัพของ จขบ. มีทั้งหมด 16 คน และมีความจุคาแรคเตอร์ทั้งหมด 36 คน
 
 
 
ในหน้านี้ปุ่มแดงใต้รูปตัวละครคือปุ่มรีเซ็ตเลเวลซึ่งจขบ.ไม่เคยกด คาดว่ากดไปแล้วexpน่าจะยังอยู่และอัพเลเวลขึ้นให้เท่าเดิมได้ใหม่ ถ้าจะถามว่าปุ่มนี้มีไว้ทำไมคำตอบจะอยู่ในส่วนของการอธิบายเรื่องการนำตัวละครลงสู้ในสนามรบซึ่งจะยกยอดไว้คราวหน้านะคะ
มาดูกันในกรอบบ้าง
เริ่มจากทางซ้ายมือที่เห็นสีแดงๆนั่นคือปุ่มอัพเลเวลตัวละคร ถัดลงมาสีเขียวคือปุ่มสำหรับดูอบิลิตี้ของตัวละครค่ะ
 
ที่กรอบกลางอันบนคือปุ่มสำหรับกดเข้าไปเปลี่ยนอาวุธชุดป้องกันของตัวละครถัดลงมาคือปุ่มเอาไว้กดดูว่าตัวละครมีการป้องกันธาตุหรืออาการผิดปกติชนิดใดบ้างหลังจากสวมใส่เครื่องป้องกันแล้ว
 
ที่กรอบขวามืออันบนสุดสีเทาๆนั่นจะเป็นสีแดงก็ต่อเมื่อสามารถอัพเลเวลอาชีพได้แล้ว(หากมีค่าexpเพียงพอ) ถัดลงมาคือ AP หรือ Ability Point ซึ่งเมื่ออาชีพของเราเลเวลอัพก็จะสามารถกดปุ่มแดงๆอันถัดมาเพื่อนำค่า AP ไปใช้เรียนรู้อบิลิตี้ของอาชีพนั้นๆได้ ถัดมาเป็นปุ่มที่เอาไว้ดูว่าอาชีพของเรามีอบิลิตี้อะไรที่กำลังactiveอยู่บ้าง และด้านล่างสุดคือปุ่มติดตั้งอบิลิตี้ที่เราได้เรียนรู้เอาไว้
 
 
 
ที่หน้าต่างไอเท็มด้านบนจะมีปุ่มไอคอนทั้งหมด7อันได้แก่ อาวุธ เครื่องป้องกัน เวทมนตร์ เครื่องประดับ ไอเท็มต่างๆที่เอาไว้ในในเวลาต่อสู้ วัตถุดิบสำหรับผสมอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ และasterisk
 
 
ปุ่มที่กำกับอยู่ตามรูปไอเท็มเอาไว้สำรหับกดดูรายละเอียดของไอเท็มแต่ละชิ้นค่ะ
 
 
ในที่นี้จขบ.จะขอข้ามส่วนของการใช้คำสั่งอีเมล์ ดูแรงค์ของผู้เล่น และไลบราลีออกไปเพราะไม่ได้มีส่วนสำคัญอะไรเท่าไหร่กับการเล่นเกมค่ะ
 
ต่อมาที่หน้าต่างการตั้งค่า
 
 
การตั้งค่าจะมีคำสั่งแค่การปรับความดังของเพลงประกอบและเสียงเอฟเฟคในเกมเท่านั้น
ส่วนไอคอนด้านล่างเอาไว้สำหรับใส่ซีเรียลโค้ดจากนิตยสารเอย หนังสือเกมเอยที่มีข้อตกลงกับทางสแคร์อีนิกซ์สำหรับปลดล็อคคาแรคเตอร์พิเศษและของรางวัลพิเศษได้
และล่างสุดคือการเลือกสกินนางฟ้าน้อยแอรี่ซึ่งจะมีอยู่สองแบบให้เลือกใช้ ตอนนี้จขบ.ใช้แบบที่สองอยู่ค่ะ
 
 
 
ทีนี้มาต่อกันที่เมนูสำหรับการผจญภันในโลกPraying Brage กันบ้างซึ่งจะมีตัวเลือกได้แก่ฐานทัพของเรา สนามรบ หน้ารับเควส วิหาร(สำหรับการเปลี่ยนอาชีพ ผสมอาชีพ ผสมการ์ดตัวละครเป็นต้น) กิลด์ และตลาดซื้อขายของในเกม
 
ที่หน้าหลักของฐานทัพเราจะเห็นว่ามีร้านค้าต่างๆอยู่มากมายอันได้แก่ร้านอาวุธ ร้านเครื่องป้องกัน ร้านเวทมนตร์ ร้านไอเท็ม และร้านเครื่องประดับซึ่งเราไม่ต้องใช้เงินกับร้านค้าพวกนี้นอกจากตอนที่อัพเกรดร้านค้าเพื่อให้สามารถผสมของได้หลากหลายชนิดขึ้นเท่านั้น
 
 
ที่ไอคอนสีแดงคือไอคอนไว้กดอัพเกรดร้านค้าซึ่งจะต้องใช้เงินและใบอัพเกรดตามชนิดที่กำหนดซึ่งจะต่างกันไปตามแต่ละเลเวล ถัดมาเป็นการเลือกว่าจะดูอาวุธประเภทไหนซึ่งจะช่วยให้สะดวกขึ้นเวลาหาอาวุธที่ต้องการผสม หรือจะให้ง่ายยิ่งกว่าก็กดปุ่มถัดลงเพื่อเลือกตัวละครที่เราต้องการผสมอาวุธให้แล้วรายละเอียดเกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ตัวละครสวมใส่จะขึ้นที่ด้านล่าง
 
ในด้านของการผสมอาวุธเราจะต้องมีวัตถุดิบเพียงพอ หากขาดวัตถุดิบอะไรไปเราจะไม่สามารถกดปุ่มขวามือเพื่อสั่งสร้างอาวุธได้ วัตถุดิบที่ขาดรายชื่จะขึ้นเป็นสีแดงซึ่งเราสามารถหาวัตถุดิบได้จากการต่อสู้หรือไปหาซื้อในตลาด
 
ที่ฐานทัพของเราจะเห็นว่าตรงปราสาทหลังใหญ่สุดจะมีปุ่มสีแดงกำกับว่าเควส เราสามารถเข้าสู้หน้ารับเควสได้จากตรงนี้เลยค่ะ
 
 
จะสังเกตว่าจขบ.ข้ามการอธิบายส่วนของไอคอนวงกลมห้าสีที่อยู่มุมขวาบนเพราะว่านั่นเป็นปุ่มกดใช้ไอเท็มที่ซื้อจากช็อปเพื่อช่วยในการเล่นเช่นเพิ่ม exp ในหนึ่งวัน สามสิบวัน อะไรเทือกนี้ซึ่งจขบ.คิดว่าคงไม่มีโอกาสได้ใช้ (ฮา)
 
มาดูกรอบตรงกลางด้านล่างกันดีกว่าค่ะ ตรงรูปมงกุฎจะบอกสถานะว่าตอนนี้ผู้เล่นได้แรงค์อะไรแล้ว ของจขบ.ตอนนี้คือแรงค์ 7 จะต้องเก็บTrophy ทั้งหมด13อันในการอัพแรงค์ต่อไป และถัดมาจะเป็นการบอกรายละเอียดว่าในแรงค์ 7 นี้เราจะสามารถอัพเลเวลตัวละครได้ถึงเลเวล18(แต่เลเวลอาชีพสามารถอัพได้เรื่อยๆนะคะ) ครอบครองเสาโอเบลิกส์ได้4ต้น(อันนี้มีผลในการสู้ในสนามรบค่ะ) มีคาแรคเตอร์ได้สูงสุด36ยูนิต และครอบครองพื้นที่ได้สูงสุด7แห่ง(อยู่ในสนามรบเช่นกัน)
ล่างสุดของกรอบจะบอกสถานะว่าเรากำลังทำเควสอะไรอยู่หรือไม่ค่ะ
 
ในส่วนของการรับเควส (กรอบขวาล่าง) ปุ่มบนคือการกดดูเควสซึ่งเมื่อกดแล้วจะมีหน้าตาแบบนี้ >>
 
 
รูปแบบของเควสจะมีอยู่ 3 แบบได้แก่เควสอัพแรงค์ เควสล่ามอนสเตอร์แลกของรางวัล และเควสเก็บรวบรวมวัตถุดิบไปส่งเพื่อแลกของรางวัล
เราจะสามารถรับเควสได้ทีละเควสเท่านั้นแต่ถ้าอยากยกเลิกให้กดปุ่มล่างสุดของเมนูเควสได้ค่ะ ยกเลิกแล้วก็ไม่มีผลอะไรเพราะสามารถกดรับใหม่ได้เรื่อยๆ ส่วนปุ่มตรงกลางมีไว้ดูรายละเอียดของเควสที่เรารับไปแล้วเท่านั้น
 
เลื่อนสายตาขึ้นมาดูไอคอนสามสีที่อยู่เหนือกรอบคำสั่งรับ-ถอนเควสกันบ้างนะคะ
สีน้ำเงินคือกลับเข้าสู่หน้าฐานทัพ
สีเขียวคือการออกไปสู่แผนที่เพื่อผจญภัย
สีชมพูออกม่วงๆคือคำสั่งเอาไว้ส่งตัวละครออกไปค้นหาวัตถุดิบตามที่ต่างๆ
 
การผจญภัย
 
 
เมื่อกดปุ่มออกไปผจญภัยแล้วเราจะเข้าสู่หน้าต่างแผนที่ดังที่เห็นค่ะซึ่งในตอนแรกสถานที่ที่เราไปได้จะมีแค่ที่เดียว แต่จะค่อยๆเพิ่มขึ้นเมื่อเรากำจัดมอนสเตอร์และเคลียร์สถานที่นั้นๆได้ครบ100%แล้ว ปุ่มสีแดงขวาล่างมีไว้สำหรับกลับเข้าสู่หน้าเควสอีกครั้งหนึ่ง
 
 
เมื่อเคลื่อนเรือเหาะไปถึงจุดที่ต้องการเข้าต่อสู้ก็ให้กดไอคอนด้านล่างเรือเหาะ (แผนที่นี้จขบ.เคลียร์ไว้หมดแล้วล่ะค่ะ )
 
 
ซึ่งตรงนี้จะมีบอกรายละเอียดก่อนเข้าต่อสู้ว่าเมื่อเข้าสู้พื้นที่ที่เราเลือกแล้วจะได้ไอเท็มอะไรเมื่อเคลียร์พื้นที่เรียบร้อย มีศัตรูอะไรอยู่ที่นี่บ้าง และมีโอกาสที่จะดรอปไอเท็มอะไรบ้าง (จะเคลียร์พื้นที่ให้ได้100%เพื่อให้สถานที่ต่อไปปรากฏขึ้นมาอาจต้องสู้2-3ครั้งแล้วแต่ที่ เช็คได้ที่ตัวเลขบอกเปอร์เซ็นต์ข้างบนนะคะ)
 
กดตอบตกลงเพื่อเข้าสู่หน้าเลือกตัวละคร
 
 
ตรงหนี้ถ้าเราทำการกดเลือกตัวละครก็จะไปโผล่ที่กล่องด้านขวามือ ในการต่อสู้ครั้งหนึ่งสามารถนำตัวละครลงได้5คน และหากกดซ้ำที่ตัวละครจะเป็นการนำตัวละครออกจากกลุ่มต่อสู้ ที่กล่องแจ้งการเข้าร่วมต่อสู้ด้านขวาถ้ากดลูกศรสีฟ้าจะย้ายตัวละครตัวนั้นไปอยู่ในแนวหลัง หากกดสีแดงจะย้ายตัวละครมายืนอยู่แนวหน้า
ตัวละครอาชีพอะไรควรยืนอยู่แนวไหนโปรดใช้วิจารณญาณของผู้เล่นนะคะ
ในเคสของจขบ.มักจะเอาตัวเวทย์และตัวที่มีพลังป้องกันอ่อนๆไปอยู่แนวหลังเพื่อลดค่าการโจมตีทางกายภาพของศัตรู
แต่จริงๆแล้วตัวแทงค์เลเวลของจขบ.คือน้องจอมเวทย์ขาวโมนิก้าคนนี้นี่แหละค่ะ เวลาเอาไปแทงค์เลเวลให้ตัวละครเลเวลต่ำๆก็จะจับเธอมายืนแนวหน้าแทนเพื่อที่ศัตรูจะมีโอกาสโจมตีเธอมากกว่าตัวอื่นๆด้วย
 
 
กดตอบตกลงเพื่อเข้าต่อสู้(เสีย EP1)
ระบบการต่อสู้ของเกมนี้จะเป็นแบบเทิร์นเบสซึ่งมีระยะเวลากำหนดให้ไม่เกิน 10 นาที และสามารถสู้ได้ไม่เกิน 10 เทิร์นค่ะ ถ้าเวลาหมดก่อนหรือเทิร์นหมดแล้วศัตรูยังไม่ตายจะถูกปรับแพ้ไม่ได้ทั้งค่าประสบการณ์และไอเท็ม
 
นอกจากนี้ตัวเลข 1/3 ที่มุมขวาบนจะเป็นตัวบ่งว่าศัตรูที่เราต้องสู้มีสามกลุ่ม และตอนนี้เรากำลังสู้กับกลุ่มแรกอยู่ค่ะ
 
มาถึงกรอบคำสั่งด้านล่างซึ่งมีให้เลือกทั้งหมด 5คำสั่งได้แก่คำสั่งโจมตีธรรมดา โจมตีด้วยสกิลของอาชีพ ป้องกัน ใช้ไอเท็ม และเปลี่ยนแนวยืนหน้า-หลัง
 
หากเลือกคำสั่งแล้วต้องการแก้ไขให้กดปุ่มย้อนกลับกลมๆที่มุมขวาบนของกรอบค่ะ
 
 
 
 
เมื่อสู้เสร็จแล้วจะได้เงิน exp และjop exp มาซึ่งจะหารตามจำนวนคนที่เรานำลงต่อสู้ สู้ห้าคนก็หารห้าไปตามระเบียบ
 
 
มาที่คำสั่งหาวัตถุดิบกันบ้าง เมื่อเลือกแล้วจะพบหน้าต่างแบบนี้ค่ะ
จะเห็นว่ามีสถานที่ให้เราเลือกสี่ที่ซึ่งจะได้วัตถุดิบไม่เหมือนกัน กดเลือกสถานที่ใต้ภาพ หากต้องการกลับหน้าเควสก็ให้กดปุ่มสีแดงด้านล่างค่ะ
 
 
เมื่อเลือกสถานที่แล้วต่อไปจะเป็นการเลือกตัวละคร ที่ปุ่มด้านหลังตัวละครปุ่มแรกคือรายละเอียดตัวละคร ปุ่มที่สองคือการเลือกตัวละครซึ่งจะส่งได้ครั้งละคนและส่งได้สูงสุดสามครั้ง หากอยากส่งเพิ่มต้องรอให้การหาวัตถุดิบครั้งใดครั้งหนึ่งเสร็จก่อนจึงจะส่งเพิ่มได้
เมื่อเลือกตัวละครแล้วที่กรอบด้านข้างจะแจ้งว่ามีโอกาสหาวัตถุดิบอะไรได้บ้างจากนั้นก็กดเลือกจำนวนชั่วโมงที่จะให้ตัวละครค้นหาซึ่งมีตั้งแต่3-9ชั่วโมง เลือกจำนวนชั่วโมงแล้วกดตกลงก็ทำเป็นการส่งตัวละครนั้นๆที่เราเลือกไว้ออกไปหาวัตถุดิบค่ะ ทีนี้ก็แค่รอให้ครบตามเวลาที่กำหนดตัวละครก็จะกลับมาพร้อมวัตถุดิบเอง
 
 
 
 
วันนี้ขออนุญาตตัดจบพารฺทแรกแต่เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ เอาไว้เดี๋ยวคราวหน้าจะมาต่อกันในส่วนที่เหลือ (จขบ.คัดจมูกมาก ณ จุดนี้ )
 
 
ว่าแล้วก็จรลีล่ะค่า~~~
 
to be continue

Comment

Comment:

Tweet

angry smile

#4 By เกมส์ (103.7.57.18|172.21.11.73, 210.246.156.75) on 2013-01-16 00:10

ประเด็นคือ...
มันเป็นภาษาญี่ปุ่นค่ะ พี่ไทคิ!!

ถึงอยากเล่น ก็อ่านไม่ออกค่ะ!!!
แต่จากที่อ่านรีวิว อยากเล่นง่ะ
=[]=

#3 By ..ryu77.. on 2013-01-02 01:39

วิธีได้ DF นะ
เข้าไปสู้สงคราม menu บรรทัด 2 หนะ
เวลาสู้จะใช้ BP แล้วทางขวาจะมีปุ่ม เพิ่ม DF
เหมือน default นั่นแหละคือชาจ จะชาจกี่เทินก็ตามสะดวก 1-4 แล้วแต่จะรอ
แล้วตอนรอเราจะสู้อะไรไม่ได้เลย
พอ DF เต็มตามที่เราตั้งก็จะสู้ได้
เอาไว้เวลาเราไปนอนแล้วชาจทิ้งไว้นั่นแหละ
ก่อนจบสงครามจะชาจทิ้งไว้ใช้ สงครามหน้าก็ได้นะ
จบ

#2 By Dan (103.7.57.18|180.183.83.17) on 2012-12-01 12:46

น่าเล่นมากมายเลย รายละเอียดเยอะพอควร ขอบคุณที่เขียนแนะนำนะคะ รอพาร์ทสองค่ะ!
Hot!  big smile

#1 By Black-Powder on 2012-11-30 20:47